ู้หรือไม่...การป้องกันส่วนประกอบของรถก่อนติดตั้งฟิล์มมีประโยชน์มากมาย
Automotive Window Film (Installation Technic)

       การปิดผ้าคลุมด้วย PCV กันน้ำ บริเวณกระโปรงหน้ารถ - ท้ายรถเนื่องจากการปฏิบัติงานติดตั้ง จะต้องสัมผัสกับตัวรถเป็นส่วนใหญ่ รวมทั้งอาจมีของเหลวและสารละลาย ฉีดโดนตัวถังรถและคราบสกปรกได้ การป้องกันโดย

การนำเอาแผ่น PVC ที่ออกแบบมาเฉพาะ ปิดฝากระโปรงท้ายและหน้ารถกันการกระแทก ขูดขีด และสารละลาย ซึ่งจะต้องดำเนินการตั้งแต่แรก ก่อนลงมือติดตั้งฟิล์มกรองแสง

การปิดคลุมผ้าบนผนังประตูกระจกข้าง 4 ด้าน

เช่นเดียวกับภายนอกรถ การป้องกันภายในก็ต้องปิด ป้องกันด้วยผ้าคลุม กันสารละลาย น้ำ และการขูดขีด ก่อนลงมือติดตั้งกับประตูรถทุกบานการปิดคลุมด้วย PCV กันน้ำ บริเวณเบาะนั่งพวงมาลัย และหัวเกียร์เพื่อไม่ให้ชิ้นส่วนพวงมาลัย (โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถ สมัยใหม่นี้มักมีระบบไฟที่ควบคุมพวงมาลัย) เบาะนั่ง หัวเกียร์พวงมาลัย จึงต้องคลุมป้องกันไว้ด้วย PVC ที่ออกแบบมา เฉพาะ ในส่วนต่างๆดังกล่าวทุกครั้ง

ปิดคลุมด้วยผ้า บริเวณหน้าคอนโซล หน้า - หลัง บริเวณคอนโซล หน้าและหลังนี้จะต้องสัมผัสกับสารละลาย ในการติดตั้งค่อนข้างมากพอสมควร และบริเวณดังกล่าว โดยเฉพาะ ด้านหน้าจะมีส่วนที่เป็นระบบไฟฟ้ามากที่สุด จึงต้องระวังและปิด ให้มิดชิดที่สุด

หมายเหตุ : ในขั้นตอนการป้องกันดังกล่าวข้างต้น ถือว่ามีความสำคัญที่จะละเลยไม่ได้และจะต้องทำด้วยความประณีต ให้มิดชิด ขณะทำการติดตั้งหากมีการเคลื่อนหรือย้ายแผ่นผ้า PVC ต่างๆ จะต้องจัดวางให้เข้าที่จนกว่าการติดตั้งจะแล้วเสร็จสมบูรณ์

       

   
   
     
   
   
เว็บนี้ถูกออกแบบโดยทีมงานอเมริเทคฟิล์ม ขอสงวนสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2556 ห้ามคัดลอกข้อมูลรูปภาพ
หากนำไปใช้ โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
 
   
    ฟิล์ม,Ameritech Films,ฟิล์มกรองแสง อเมริเทค,ติดฟิล์มกรองแสง,ห้องติดฟิล์ม,ติดฟิล์มกรองแสง สระแก้ว,ฟิล์มติดรถ ระยอง,ฟิล์มกันร้อน ชลบุรี